Bài viết bệnh lý

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM VÒM HỌNG

 

BS CK1. NGUYỄN THÀNH ĐÔNG

 

 

1. Nguyên nhân, yếu tố nguy cơ

 

    Theo số liệu thống kê, tại các thành phố, tỉ lệ người mắc bệnh viêm vòm họng chiếm 10-20% trên tổng số người mắc các loại bệnh về họng, tỉ lệ này ở nông thôn thấp hơn, chỉ chiếm 5,5%, thường gặp ở người lớn. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh này là:

  - Yếu tố bên ngoài: Môi trường sinh sống và làm việc bụi bẩn, ô nhiễm, thời tiết khô hanh hoặc lạnh, uống nhiều rượu bia, hay ăn đồ cay nóng, …

 

 

                   

 

 

  - Yếu tố cơ thể: Viêm vòm họng cũng là biểu hiện của bệnh lý trong cơ thể như: Thiếu máu, tiêu hóa kém, kiết lị, viêm phế quản, hen xuyễn, bệnh lý về gan, bệnh tiểu đường, viêm thận mãn tính…

 

 

 

           

  

 

- Yếu tố nghề nghiệp: Công việc phải nói nhiều như giáo viên, diễn viên… Do trong một thời gian dài nói nhiều nên dễ gây ra kích thích cổ họng, xung huyết mãn tính và dẫn đến bệnh.

 

 

2. Những dấu hiệu của viêm vòm họng 

 

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm vòm họng thì thường rất dễ bị hiểu lầm sang các bệnh khác. Chỉ khi bị nặng rồi đi khám bác sỹ thì bệnh đã phát triển đến giai đoạn khó chữa hơn.

- Thường cảm thấy vướng ở cổ họng, không thể nuốt xuống hay nhổ ra.

- Mũi họng khô rát khó chịu, có dịch nhờn, khó ho, có đờm lỏng, buồn nôn, nôn, …

- Nghiêm trọng hơn sẽ có triệu chứng khán tiếng, đau họng đặc biệt vào buổi sáng.

- Đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi.

  

 

 

 

Trên đây là một số thông tin về để quý vị tham khảo. Để được điều trị hiệu quả, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để bác sỹ chuyên khoa khám, chẩn đoán, theo dõi tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

 

Nếu các bạn vẫn chưa tìm được một phòng khám uy tín, chất lượng cao, thì Phòng khám tai mũi họng Thành Đông hy vọng sẽ đem lại sự hài lòng cho quý bệnh nhân. BS CK1. Nguyễn Thành Đông trên 20 năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về tai mũi họng. Ngoài ra, phòng khám cũng được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại, máy nội soi nhập từ các nước tiên tiến giúp đem lại sự chính xác trong chẩn đoán và triệt để trong điều trị bệnh.

 

Theo thống kê định kỳ tại Phòng Khám Tai Mũi Họng Thành Đông, có đến 99% bệnh nhân điều trị thành công và có những phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị triệt để bệnh. Do đó, nhiều bệnh nhân đã giới thiệu lại cho người thân và bạn bè đến khám và chữa bệnh tại phòng khám. Đây rõ ràng là minh chứng cho cả quá trình tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân.

 

  

PHÒNG KHÁM TAI MŨI HỌNG THÀNH ĐÔNG

 

Địa chỉ:      2a/2 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 888 44 65 (BS.CKI Thành Đông)

                   096 113 9097 (Tư vấn viên)

Email:        tmhbsdong@gmail.com

Website:     www.phongkhamtaimuihong.com