Bài viết bệnh lý

CHI PHÍ CẮT AMIDAN

 

 

 

Cách chữa viêm amidan chủ yếu hiện nay là điều trị bảo tồn (gọi là điều trị nội khoa) hay cắt amidan là tình trạng căn bệnh nặng, chữa nội khoa rất nhiều lần không hiệu quả hoặc viêm amidan đã trở thành mạn tính có biến chứng như dễ cảm bệnh, hay nhức đầu về chiều, sốt nhẹ về tối ảnh hưởng nặng hơn là di chứng đến thấp tim, thấp khớp, viêm cầu thận, viêm dạ dày sức khỏe suy yếu thì phải áp dụng biện pháp cắt amidan.

Phẫu thuật cắt amidan là phẫu thuật thường quy của chuyên khoa Tai mũi họng. Trong 30 năm gần đây, y học đã phát triển có những máy móc hiện đại áp dụng vào cắt amidan, dễ thao tác, ít đau cũng như ít chảy máu. Thao tác nhanh, không ảnh hưởng đến sức khoẻ trong khi cắt.

Ngoài các biện pháp cắt kinh điển như phẫu thuật cắt bằng Sluder, Anse, dao điện, nhược điểm phải nhập viện, gây mê toàn thân, chảy máu lúc cắt nhiều, thời gian kéo dài khoảng 1 giờ, sau cắt bệnh nhân đau không ăn, không nói được dễ chảy máu sau cắt, phải nghỉ việc ít nhất 10 ngày mới làm viêc được. Còn có nhiều kỹ thuật mới hiện đại khác như cắt bằng sóng siêu âm hay gọi bằng Coblator có kiểm soát, nhược điểm là phải nhập viện, gây mê toàn thân, chi phí cao, dễ chảy máu thứ phát.

Mới nhất hiện nay là LASER CO2 ưu điểm không nhập viện, gây tê tại chỗ, cắt có kiểm soát tránh được thần kinh mạch máu cho nên ít đau và không chảy máu, mổ nhanh 10-15 phút và rút ngắn thời gian phẫu thuật, giảm thiểu những biến chứng. Có thể nói chuyên bình thường, ăn uống cũng gần bình thường cho nên không ảnh hưởng đến học tập hay làm việc.

 Chi phí cắt cũng không cố định tùy vào cơ sở bệnh viện bạn đến mổ, loại hình dịch vụ bạn muốn sử dụng và tùy vào tình trạng bệnh của bạn bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt nào.

Phòng khám tai mũi họng Thành Đông có thể cho bạn con số tương đối về chi phí phẫu thuật để bạn tham khảo như sau:

- Tại bệnh viện công giá từ 5 - 9 triệu đồng.

- Tại bệnh viện tư giá từ 10 - 20 triệu đồng.

- Tại phòng khám tai mũi họng Thành Đông chi phí đốt cắt bằng Laser CO2 là 5.5 triệu đồng, thấp nhất hiện nay.

 

 

Tại sao có sự khác nhau về chi phí như vậy?

Phương pháp cắt amidan bằng sluder, anse,ít tốn kém nhất là cắt bằng dao thường dưới gây tê, tuy nhiên hiện tại các phòng khám hay bệnh viện không còn ưu tiên sử dụng vì chảy rất nhiều máu, khi cắt và sau khi cắt xong bệnh nhân rất đau đớn.

Hầu hết tất cả các bệnh viện đều cắt amidan dưới gây mê, ngoài chi phí cắt amidan đơn thuần, còn có thêm chi phí nằm viện, chi phí gây mê, đặt nội khí quản. Nếu cắt bằng công nghệ cao thì sẽ tốn thêm ít nhất 2 triệu đồng cho lưỡi dao cắt tùy vào dao plasma (bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM), hay dao Coblator (bệnh viện Chợ Rẫy), …

Tại phòng khám tai mũi họng Thành Đông, bệnh nhân sẽ được chiếu tia Laser CO2 để bóc tách khối amidan, toàn bộ quá trình đốt chỉ cần gây tê và thời gian đốt trong vòng 7 đến 10 phút, đốt xong ăn uống, nói chuyện, sinh hoạt bình thường được liền, đau rất ít và không chảy máu nên bệnh nhân không tốn thêm nhiều chi phí khác ( chi phí gây mê, đặt nội khí quản, chi phí nằm viện, chi phí dao cắt…).

Ưu điểm của Laser CO2

  • Độ vô khuẩn cao vì laser tạo nhiệt độ cao tại đường rạch và không có sự tiếp xúc giữa dụng cụ và cơ thể.
  • Laser CO2 có khả năng vừa rạch đường mổ vừa cầm máu.
  • Tạo ra hàng rào sinh học bảo vệ chung quanh đường rạch.
  • Ít gây tổn thương cho các tổ chức lân cận vết mổ.
  • Thời gian mổ ngắn hơn.
  • Săn sóc hậu phẩu thuận lợi hơn
  • chi phí thấp nhất và an toàn nhất 

 

==============================

PHÒNG KHÁM TAI MŨI HỌNG THÀNH ĐÔNG

 

Địa chỉ: Số 2A/2 Phan Thúc Duyện - Phường 4 - Quận Tân Bình - TP.Hồ Chí Minh

Tel: 028.3948.4545

Điện thoại: 090 888 44 65

Email: tmhbsdong@gmail.com

Website: www.phongkhamtaimuihong.com